Display Menu Menu

หมูก้อนทอด

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม

    ซอสหอยนางรม ตราแม็กกี้1 ช้อนโต๊ะ
    ซอสปรุงอาหารเข้มข้น ตราแม็กกี้1 ช้อนโต๊ะ
    น้ำตาลทราย2 ช้อนชา
    หมูสันคอบด1 ถ้วยตวง
    รากผักชีโขลกละเอียด1 ช้อนโต๊ะ
    กระเทียมโขลกระเอียด½ ช้อนโต๊ะ
    พริกไทยขาวเม็ดโขลกละเอียด½ ช้อนโต๊ะ
    ไข่แดง1 ฟอง
    ใบมะกรูดฉีกใบ½ ถ้วยตวง
    น้ำมันสำหรับทอด2 ถ้วยตวง
    กระเทียมเจียวสำหรับ โรยหน้า2 ช้อนชา
    ผักชีสำหรับโรยหน้า 
    ซอสพริกสำหรับจิ้ม 
    1. ใส่หมูบดลงในอ่างผสม ตามด้วยเครื่องที่โขลกไว้ ตามด้วยไข่ไก่
    2. ปรุงรสด้วย ซอยหอยนางรม ตราแม็กกี้ ซอสปรุงอาหารเข้มข้น ตราแม็กกี้ น้ำตาลทราย คนส่วนผสมให้เข้ากันดี หรือนวดด้วยมือจนเหนียว คลุมด้วยพลาสติกถนอมอาหาร นำแช่ตู้เย็นหรือแช่ช่องแข็ง ประมาณ 20 นาที
    3. ตักส่วนผสมที่ทำไว้มาปั้นเป็นก้อนกลมๆ จนหมด
    4. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันสำหรับทอดลงไป เปิดไฟกลาง พอร้อน นำหมูที่ปั้นเตรียมไว้ลงทอดจนสุก นำใบมะกรูดลงทอดพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว ผักชี และเสิร์ฟพร้อม ซอสสำหรับจิ้ม