หมูกระเทียม

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม

    ซอสหอยนางรม ตราแม็กกี้1 ช้อนโต๊ะ
    ซอสปรุงอาหาร ตราแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ ฝาเขียว2 ช้อนชา
    หมูสันในหั่นชิ้นบางพอดีคำ1 ถ้วยตวง
    กระเทียมสับหยาบ2 ช้อนโต๊ะ
    น้ำมันพืช2 ช้อนโต๊ะ
    น้ำตาลทรายขาว2 ช้อนชา
    กระเทียมเจียว2 ช้อนโต๊ะ
    น้ำเปล่า4 ช้อนโต๊ะ
    พริกไทยขาวป่น¼ ช้อนชา
    ผักชีสำหรับโรยหน้า2 ช้อนโต๊ะ

    วิธีทำ

    1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ เปิดไฟกลาง ใส่กระเทียมลงมาผัดจนเริ่มได้กลิ่นหอม ใส่หมูชิ้นที่หั่นไว้ลงมาผัดพอสุก
    2. ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ตราแม็กกี้ ซอสปรุงอาหาร ตราแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ ฝาเขียว พริกไทยป่น และน้ำตาล ตามด้วยน้ำเปล่า ผัดจนหมูสุก
    3. ชิมรส ปิดไฟ พร้อมตักเสิร์ฟ อาจจะเพิ่มความหอมโดยการโรยพริกไทยป่น และผักชี