แม็กกี้หมูคั่วไข่เค็ม

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม

    หมูสามชั้นหรือสันคอหมูหั่นชิ้นพอดีคำ500 กรัม
    กระเทียมสับหยาบ1 ช้อนโต๊ะ
    พริกแดงจินดาสับหยาบต๊ะ1 ช้อนโต๊ะ
    ไข่เค็มไข่แดงสับละเอียด3 ฟอง
    ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้1 ช้อนโต๊ะ
    แป้งโกกิ2 ช้อนโต๊ะพูน
    น้ำมันสำหรับทอด2 ถ้วยตวง

    วิธีทำ

    1. ตั้งน้ำมันให้ร้อน แล้วนำหมูคลุกเคล้ากับแป้งโกกิ ลงทอดในน้ำมันเดือดจัดทันที ทอดจนกรอบและมีสีเหลืองสวย ตักขึ้นใว้พักให้สะเด็ดน้ำมัน
    2. จากนั้นเทน้ำมันที่ทอดใส่ถ้วยพักใว้ให้เหลือในกะทะประมาณ2 ช้อนโต๊ะ แล้วนำไข่เค็มลงผัดให้ฟู ตามด้วยพริก กระเทียม สับหยาบลงคั่วให้หอม ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ แล้วนำหมูที่ทอดลงคลุกกับซอสผัดให้แห้ง จากนั้นใส่จานพร้อมเสิร์ฟ