หมูอบเห็ดหอมแม็กกี้

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม (สำหรับ 5 ที่)

    ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้3 ช้อนโต๊ะ
    ผงเห็ดหอม ตราแม็กกี้1 ช้อนชา
    สันคอหมู500 กรัม
    รากผักชีบุบพอแตก2 ราก
    เห็ดหอมแช่น้ำหั่นครึ่งดอก5 ดอก
    กระเทียม5 กลีบ
    พริกไทยขาวเม็ด1 ช้อนชา
    น้ำเปล่า1 ลิตร
    ซีอิ้วดำ2 ช้อนชา
    น้ำตาลปี๊บ1 ช้อนโต๊ะ
    น้ำมันพืช2 ช้อนโต๊ะ

    วิธีทำ

    1. ตั้งหม้อสำหรับตุ๋น ใส่น้ำมันแล้วนำหมูลงไปคั่วจนออกสีน้ำตาล ใส่รากผักชี เห็ดหอม กระเทียม พริกไทยลงไป แล้วผัดให้ได้กลิ่นหอม
    2. จากนั้นปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ ซีอิ้วดำ น้ำตาลปิ๊บ น้ำเปล่า เคี่ยวไฟแรงจนงวด และหมูสุกนุ่มดี