เนื้ออบซอสถั่วเหลือง

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม

    เนื้อสันใน250 กรัม
    ขิงแก่สับ2 ช้อนโต๊ะ (30 กรัม)
    กระเทียมสับ1 ช้อนโต๊ะ (3 กรัม)
    น้ำมันงา1 ช้อนโต๊ะ (15 กรัม)
    ซอสหอยนางรม ตราแม็กกี้1 ช้อนโต๊ะ (20 กรัม)
    ซอสปรุงรส ตราแม็กกี้1 ช้อนโต๊ะพูน (10 กรัม)
    น้ำตาลทราย1 ช้อนชา (3 กรัม)
    เหล้าจีน1 ช้อนโต๊ะ (10 กรัม)
    ซีอิ๊วดำ1 ช้อนโต๊ะ (15 กรัม)
    น้ำสต๊อก1/2 ถ้วยตวง
    น้ำมันพืช4 ช้อนโต๊ะ (60 กรัม)

     

    วิธีทำ

    1. หมักเนื้อด้วย ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ แป้งมัน น้ำมันงา ซีอิ๊วดำ และเหล้าจีน คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วหมักทิ้งไว้ในตู้เย็นเป็นเวลา 10 นาที
    2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียม และขิง ผัดพอหอม จากนั้นใส่เนื้อลงผัด ปรุงรสด้วย ซอสปรุงรสตราแม็กกี้ และน้ำตาลทราย
    3. เติมน้ำสต๊อกลงไป ผัดให้เข้ากัน จากนั้นเคี่ยวต่อด้วยไฟกลางเป็นเวลา 10 นาที หรือจนหมูสุกนุ่ม พร้อมจัดเสิร์ฟ