ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์เจ

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม (สำหรับ 10 ที่)

    น้ำมันพืช2 ช้อนโต๊ะ (10 กรัม)
    ขิงแก่สับละเอียด1 ช้อนโต๊ะ (10 กรัม)
    พริกชี้ฟ้าแดงสับละเอียด1 ช้อนโต๊ะ (15 กรัม)
    พริกหวานสีเขียว-แดงหั่นสี่เหลี่ยม 1 นิ้ว1 ถ้วยตวง (200 กรัม)
    ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้1 ช้อนโต๊ะ (10 กรัม)
    แม็กกี้เชฟซีเคร็ท1 ช้อนชา (6 กรัม)
    ซอสมะเขือเทศ2 ช้อนโต๊ะ (30 กรัม)
    น้ำตาลทราย1 ช้อนโต๊ะ (10 กรัม)
    น้ำเปล่า1 ช้อนโต๊ะ
    พริกชี้ฟ้าแห้งหั่นท่อนขนาด ½ นิ้ว ทอดกรอบ2 เม็ด (3 กรัม)
    เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอดกรอบ1/2 ถ้วยตวง (100 กรัม)
    เต้าหู้แข็งหั่นชิ้นพอคำทอดกรอบ1 แผ่น (200 กรัม)
    เห็ดชิเมจิ1/2 ถ้วยตวง (150 กรัม)
    แป้งทอดกรอบ3 ช้อนโต๊ะ (30 กรัม)
    น้ำมันพืชสำหรับทอด 

    วิธีทำ

    1. นำเต้าหู้และเห็ดชิเมจิใส่ถ้วยผสม ปรุงรสด้วยแม็กกี้เชฟซีเคร็ท ½ ช้อนชาโดยคลุกเคล้าเบาๆ
    2. โรยแป้งทอดกรอบบนเต้าหู้และเห็ดเคล้าเบาๆอีกครั้ง แล้วทอดในน้ำมันพืชขณะร้อน ด้วยไฟอ่อน พอสุกกรอบเป็นสีเหลืองทอง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
    3. ตั้งกระทะใส่ขิงและพริกชี้ฟ้าลงผัดพอมีกลิ่นหอม ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ แม็กกี้เชฟซีเคร็ท อีก ½ ช้อนชา ซอสมะเขือเทศ น้ำตาลทราย และน้ำเปล่าลงไป เคี่ยวให้ข้นหนืดเล็กน้อย ตามด้วยพริกหวาน ผัดจนเริ่มสุก
    4. ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เต้าหู้ทอด เห็ดชิเมจิ และพริกชี้ฟ้าแห้ง ที่ทอดไว้ลงไปเคล้าให้เข้ากัน
    5. จัดใส่ภาชนะพร้อมจัดเสิร์ฟขณะร้อน