Menu

สปาเก็ตตี้ไวท์ซอสครีมแฮมเห็ด

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม

    เส้นสปาเก็ตตี้ (เบอร์ 2)100 กรัม
    แฮมหมู (หั่นเต๋า)50 กรัม
    เห็ดแชมปิญอง (ซอยหนา 3-4 ดอก)25 กรัม
    หอมแดง (สับหยาบ)ครึ่งช้อนโต๊ะ
    คุกกิ้งครีม150 มิลลิลิตร
    นมสด พาสเจอร์ไรซ์100 มิลลิลิตร
    แม็กกี้ เชฟซีเคร็ท ผงปรุงอาหาร1 ช้อนโต๊ะพูน
    พริกไทยดำปลายช้อนชา
    น้ำมันถั่วเหลือง1 ช้อนโต๊ะ
    1. นำหม้อ ใส่น้ำ 1 ลิตร ตั้งไฟ ใส่เกลือลงไป 1 ช้อนชา น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ รอจนน้ำเดือด ใส่เส้นลงต้ม เมื่อน้ำเดือดอีกรอบและเส้นจมน้ำหมดแล้ว ลดไฟลงเป็นไฟกลางให้เดือดไม่แรงมาก จับเวลาประมาณ 4 นาที โดยที่ระหว่างนี้จะต้องคอยคนเส้นเพื่อป้องกันไม่ให้เส้นติดกันจนสุกไม่ทั่วถึง และหยุดคนเมื่อเส้นลอย เมื่อได้ที่แล้ว ลองชิมเส้น เส้นที่ได้ที่แล้วตรงกลางจะมีความแข็งเล็กน้อย ให้สะเด็ดน้ำ แล้วคลุกน้ำมัน พักไว้
    2. นำกระทะตั้งไฟ น้ำมันลงไป เมื่อน้ำมันร้อน ใส่หอมแดงลงไปผัด เมื่อหอมดีแล้ว ใส่เห็ดและแฮมลงไป ผัดพอเห็ดสุกและเหลืองหอม แล้วใส่ครีมตามลงไป
    3. ปรุงรสด้วยแม็กกี้เชฟซีเคร็ท ผงปรุงอาหาร และพริกไทยดำ ชิมรส เมื่อได้ที่แล้ว ใส่เส้นลงไป ผัดสักครู่พอให้เส้นได้ดูดซอสและซอสข้นขึ้น จากนั้นปิดไฟ ยกลงจากเตาจัดเสิร์ฟใส่จาน