ผัดหมี่จักรพรรดิ์

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม (สำหรับ 50 ที่)

    เต้าหู้ขาวชนิดแข็งหั่นสี่เหลี่ยมขนาด1/2 x 1 ซม.1 1/2 ถ้วยตวง
    ฟองเต้าหู้แช่น้ำหั่นเป็นเส้นเล็ก ยาวประมาณ 2 นิ้ว1 ถ้วยตวง
    เห็ดนางฟ้าฉีกชิ้นเล็กๆ2 1/2 ถ้วยตวง
    เห็ดหอมแห้งแช่น้ำหั่นชิ้นพอคำ1 ถ้วยตวง
    แครอทหั่นเส้นเล็กๆ1 ถ้วยตวง
    หน่อไม้ฝรั่งหั่นแฉลบยาวประมาณ 2 นิ้ว2 1/2 ถ้วยตวง
    เส้นหมี่ซั่วต้มสุก (ประมาณ 10 นาที)10 ถ้วยตวง
    น้ำมันพืช1/2 ถ้วยตวง
    ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้3/4 ถ้วยตวง
    น้ำตาลทราย5 ช้อนโต๊ะ
    พริกไทยป่น2 ช้อนโต๊ะ
    พริกชี้ฟ้าแห้งหั่นแว่นทอด1/2 ถ้วยตวง

     

    วิธีทำ

    1. ตั้งกระทะแล้วใส่น้ำมันพืชลงไป ตามด้วยเห็ดนางฟ้า และเห็ดหอม จากนั้นผัดจนมีกลิ่นหอมแล้วเติม ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 4 ช้อนโต๊ะ ผัดให้เข้ากัน
    2. ใส่เส้นหมี่ซั่วลงไปผัด จากนั้นปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ส่วนที่เหลือ น้ำตาลทรายแล้วผัดให้เข้ากัน
    3. ใส่แครอท และหน่อไม้ฝรั่ง ผัดให้สุกน่าทาน ชิมและปรุงรสตามใจชอบ จากนั้นตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ