Display Menu Menu

กุ้งอบวุ้นเส้น

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม

    ซอสหอยนางรม ตราแม็กกี้1 ช้อนโต๊ะ
    ซอสปรุงอาหาร ตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม½ ช้อนโต๊ะ
    มันหมูแข็ง3 ชิ้น
    กุ้งใหญ่3 ตัว
    กระเทียม3 กลีบใหญ่
    วุ้นเส้น แช่น้ำ1 ห่อ
    รากผักชี3 ราก
    ผักชี1 ต้น
    ต้นหอม3 ต้น
    ขิงแก่3 แว่น
    เม็ดผักชี1 ช้อนชา
    พริกไทยขาวเม็ด1 ช้อนชา
    น้ำมันงา1 ช้อนชา
    น้ำตาล1 ช้อนชา

    วิธีทำ

    1. ทำน้ำซุป โดยเติมน้ำเปล่า 300 มิลลิลิตร และปรุงด้วยซอสหอยนางรม ตราแม็กกี้ 1 ช้อนโต๊ะ และ ซอสปรุงอาหาร ตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม ½ ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 1 ช้อนชา เสร็จแล้วพักเอาไว้
    2. ตั้งกระทะ ใส่ มันหมู ลงเจียว ใส่รากผักชี พริกไทยบุบพอแตก เม็ดผักชี กระเทียม ขิงหั่นแว่น ตามลงไป และเจียวให้หอม
    3. ใส่กุ้ง ปิดฝาอบพอสุกได้ที่ และใส่ต้นหอมลงไป ตามด้วยวุ้นเส้น และน้ำซุปที่ปรุงรสเอาไว้ พอเส้นสุก ให้ใส่น้ำมันงา และผักชี ปิดไฟ

    * กุ้งอบวุ้นเส้น ควรมีลักษณะแห้ง ไม่แฉะหรือมีน้ำขลุกขลิก