ไก่น้ำแดง

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม (สำหรับ 3 ที่)

    อกไก่หั่นชิ้นขนาด1 นิ้ว500 กรัม
    แป้งทอดกรอบ5 ช้อนโต๊ะ (75 กรัม)
    แม็กกี้ เซฟซีเคร็ท1 ช้อนชา (6 กรัม)
    ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้2 ช้อนโต๊ะ (20 กรัม)
    ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้3 ช้อนโต๊ะ (45 กรัม)
    หอมหัวใหญ่สับละเอียด2 ช้อนโต๊ะ (40 กรัม)
    น้ำตาลทราย3 ช้อนโต๊ะ (30 กรัม)
    ซอสมะเขือเทศ5 ช้อนโต๊ะ (100 กรัม)
    น้ำเปล่า1 ถ้วยตวง
    งาขาวคั่วบุบพอแตก1 ช้อนโต๊ะ (10 กรัม)
    น้ำมันพืชสำหรับผัด1 ช้อนโต๊ะ
    ต้นหอมซอยแว่นขนาด1/2 ซม.สำหรับโรยหน้า 
    น้ำมันสำหรับทอด 

     

    วิธีทำ

    1. หมักอกไก่ด้วย แม็กกี้เชฟซีเคร็ท หลังจากนั้นเติมแป้งทอดกรอบลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
    2. ตั้งกระทะทอดไก่พอสุกกรอบ ตักขึ้นใส่จาน
    3. นำกระทะตั้งไฟ เติมน้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ ผัดหัวหอมใหญ่พอนิ่มสุก ใส่ซอสมะเขือเทศ ตามด้วยน้ำเปล่า
    4. ปรุงรสชาติด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ และน้ำตาลทราย
    5. เมื่อเริ่มเดือด ตักราดบนจานไก่ที่เตรียมไว้ โรยหน้าตกแต่งด้วยงาขาว และต้นหอมซอย พร้อมเสิร์ฟ