ไก่รวนสมุนไพร

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม (สำหรับ 2-3 ที่)

    หมูย่าง

    สะโพกไก่ หั่นชิ้นพอคำ500 กรัม
    กระเทียมสับหยาบ1 ช้อนโต๊ะ
    หอมแดงหั่นซีก3 หัว
    พริกชี้ฟ้าแดงจินดาหั่นครึ่งตามแนวยาว5 เม็ด
    ข่าซอยเป็นเส้นยาวประมาณ 2 นิ้ว2 ช้อนโต๊ะ
    ตะไคร้หั่นฝอย2 ต้น
    ใบมะกรูดฉีก5 ใบ
    รากผักชีทุบพอแตก2 ราก
    น้ำมันพืช1 ช้อนโต๊ะ
    ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้1 ช้อนโต๊ะ
    ซอสปรุงอาหารสูตรเข้มข้นตราแม็กกี้2 ช้อนโต๊ะ

    วิธีทำ

    1. นำน้ำมันใส่กะทะตั้งไฟให้ร้อน นำข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด รากผักชี หอมแดง กระเทียม พริกชี้ฟ้าที่เตรียมไว้ลงผัดในกะทะพอให้มีกลิ่นหอม
    2. จากนั้นนำเนื้อไก่ที่เตรียมไว้ลงไปผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ 1 ช้อนโต๊ะ และซอสปรุงอาหารสูตรเข้มข้น 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นผัดจนสุกและแห้ง ตักใส่จานเสิร์ฟ พร้อมข้าวสวย