Display Menu Menu

แครกเกอร์แลงค์ ชาไทย

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม

    น้ำร้อน30 กรัม
    เนสทีผงชาไทย10 กรัม
    ไข่แดง3 ฟอง
    แป้งสาลีอเนกประสงค์30 กรัม
    นมข้นหวาน150 กรัม
    นมข้นจืด380 กรัม
    เกลือ2 กรัม
    วิปปิ้งครีม300 กรัม

    วิธีทำ

    1. นำกระทะใส่น้ำเปล่าตั้งไฟ ทำให้น้ำอุ่น เอาไว้ตุ๋นไส้สังขยา
    2. ผสมน้ำร้อนและผงชาไทย คนให้ละลายเข้ากัน
    3. นำอ่างผสมใส่ไข่แดงและนมข้นหวาน คนให้เข้ากัน เติมแป้งสาลี เกลือและน้ำชาไทยที่คนละลายแล้ว คนให้เข้ากัน
    4. เติมนมข้นจืด คนให้เข้ากัน จากนั้นนำไปตุ๋นให้ไส้ข้นและเซ็ตตัวเป็นสังขยา
    5. นำวิปปิ้งครีมมาตีให้ขึ้นฟู จากนั้นใส่สังขยาสูตรด้านบน ตะล่อมให้เข้ากัน และนำไปแช่เย็น
    6. เมื่อครีมเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำไปบีบเป็นไส้เอแคลร์