Display Menu Menu

ซอสลาวา 4 ฤดู

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม

    ซอส ชามะนาว
    เนสที เลมอน1 ถุง
    น้ำร้อน400 มิลลิลิตร
    แป้งกวนไส้ 50 กรัม ผสมกับน้ำเปล่า 20 มิลลิลิตร
    ซอส ชาสตอเบอร์รี่
    เนสที สตรอเบอร์รี่1 ถุง
    น้ำร้อน275 มิลลิลิตร
    ซอส ช็อกโกแลต
    เนสท์เล่ ช็อกโกแลต1 ถุง
    น้ำร้อน400 มิลลิลิตร
    แป้งกวนไส้ 50 กรัม ผสมกับน้ำเปล่า 20 มิลลิลิตร
    ซอส มอคค่า
    เนสกาแฟ ไอซ์ คาเฟ่สไตล์½ ถุง
    ไมโล 3 in 11 ถุง
    น้ำร้อน600 มิลลิลิตร
    แป้งกวนไส้ 50 กรัม ผสมกับน้ำเปล่า 20 มิลลิลิตร
    ซอส ชาไทย
    เนสทีชาไทยผง1 ถุง
    น้ำร้อน400 มิลลิลิตร
    แป้งกวนไส้ 50 กรัม ผสมกับน้ำเปล่า 20 มิลลิลิตร

    วิธีทำ

    1. ตวงน้ำร้อนใส่หม้อ ทยอยเติมผลิตภัณฑ์ในรสชาติที่ต้องการให้หมด 1 ถุง คนให้เข้ากันจนละลายทั้งหมด
    2. เติมแป้งกวนไส้ที่ละลายน้ำแล้ว เทใส่หม้อ
    3. นำขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟกลางในการเคี่ยวซอสให้เดือด คนซอสตลอดเวลา
    4. พอเดือดแล้วยกลง พักไว้ให้เย็นก่อนเสิร์ฟ

    *เนสที สตรอเบอร์รี่ ไม่ต้องเติมแป้ง และไม่ต้องต้ม