Menu

เค้กลาวาชาไทย

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม

    ไวท์ช็อกโกแลต120 กรัม
    เนยจืด120 กรัม
    น้ำตาลไอซิ่ง120 กรัม
    ไข่ไก่ทั้งใบ2 กรัม
    ไข่แดง2 กรัม
    แป้งสาลีอเนกประสงค์90 กรัม
    เกลือ1 กรัม
    เนสที ชาไทยผง7 กรัม
    เนยขาวและแป้งสาลีไว้ทาพิมพ์

    วิธีทำ

    1. วอร์มเตาอบ ไฟบนล่าง 180 องศา
    2. ทาเนยขาวให้ทั่วพิมพ์ โรยแป้งสาลีอเนกประสงค์ให้ทั่วพิมพ์และเคาะออก
    3. นำไวท์ช็อคโกแลตมาผสมกับเนย ตุ๋นให้ละลาย เสร็จแล้วใส่ เนสที ชาไทยผง ลงไป คนให้ละลายเข้ากัน
    4. ตีไข่ไก่และไข่แดงให้เข้ากัน เทน้ำตาลไอซิ่งลงไปคนผสมให้เข้ากัน เติมแป้งตะล่อมให้เข้ากัน
    5. เติมส่วนผสมที่คนเข้ากันแล้วใส่ไวท์ช็อคโกแลตที่ละลายแล้วลงไป คนให้เข้ากัน เทใส่พิมพ์ นำเข้าอบ 8 นาที