Display Menu Menu

ผัดผักสี่สหาย

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม

    ซอสหอยนางรม ตราแม็กกี้2 ช้อนโต๊ะ
    น้ำสต๊อกเข้มข้นรสไก่ ตราแม็กกี้ (จากน้ำสต๊อกเข้มข้นรสไก่ ตราแม็กกี้ 1 ช้อนโต๊ะ ต่อน้ำ 1 ลิตร)500 กรัม
    แครอท หั่นแท่ง ลวกสุก200 กรัม
    ข้าวโพดอ่อน ลวกสุก200 กรัม
    เห็ดหอมสด ลวกสุก200 กรัม
    ผักกาดขาว ลวกสุก200 กรัม
    เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ หั่นเส้น50 กรัม
    แป้งมันฮ่องกง1 ช้อนชา
    น้ำเปล่า สำหรับ ผสมแป้งมันฮ่องกง3 ช้อนโต๊ะ
    พริกไทยขาวป่น1 ช้อนชา
    น้ำมันพืช1 ช้อนโต๊ะ
    น้ำมันงา1 ช้อนชา
    สาหร่าย สำหรับเพิ่มเติมตามชอบ 

    วิธีทำ

    1. นำผักที่ลวกสุกจัดลงจานเสิร์ฟ ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน นำเห็ดหอมแห้งแช่น้ำลงผัดให้หอม ใส่น้ำสต๊อกไก่พอเดือด ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ตราแม็กกี้ ลงไปคนพอเข้ากัน
    2. ผสมแป้งแป้งมันฮ่องกงกับน้ำเปล่าคนพอละลาย ใส่ลงไปในกระทะ คนให้เข้ากัน เติมสาหร่าย ปิดไฟ ใส่น้ำมันงา ราดบนผักลวกที่จัดบนจานอย่างสวยงาม