ลาบหมู (สูตร น้ำมะนาว)

จำนวนเสิร์ฟ 2-3 คนทาน ราคาต่อเสิร์ฟ 11 บาท

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม (สำหรับ 2-3 ที่)

    น้ำมะนาว (จาก แม็กกี้ ผงรสมะนาว 1 ช้อนชา ต่อ น้ำ 4 ช้อนชา) 2 ช้อนโต๊ะ
    แม็กกี้ เชฟซีเคร็ท ผงปรุงอาหาร½ ช้อนชา
    ซอสปรุงอาหาร ตราแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ (ฝาเขียว)2 ช้อนโต๊ะ
    หมูสับ200 กรัม
    หอมแดงซอย3 ช้อนโต๊ะ
    ต้นหอมซอย1 ช้อนโต๊ะ
    ผักชีใบเลื่อยซอย1 ช้อนโต๊ะ
    ใบสะระแหน่เด็ดใบ สำหรับโรยหน้า1 ต้น
    พริกขี้หนูคั่วป่น2 ช้อนชา
    ข้าวคั่ว1 ช้อนโต๊ะ
    น้ำเปล่า½ ถ้วยตวง

    วิธีทำ

    1. เทน้ำเปล่าใส่หม้อ ตั้งไฟพอเดือด ใส่ หมูสับ ลงรวนให้สุก ปิดไฟ
    2. ปรุงรส ด้วย แม็กกี้ เชพซีเคร็ท ผงปรุงอาหาร และ ซอสปรุงอาหาร ตราแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ (ฝาเขียว) คนให้เข้ากัน
    3. ปรุงรสด้วย น้ำมะนาว (จาก แม็กกี้ ผงรสมะนาว 1 ช้อนชา ต่อ น้ำ 4 ช้อนชา) พริกขี้หนูคั่วป่น และข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน  ใส่หอมแดงซอย ต้นหอมซอย ผักชีใบเลื่อย
    4. ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ พร้อมจัดเสิร์ฟ